Tập huấn phòng cháy chữa cháy

028 6686 4264 336/24 Chung cư Nguyễn Văn Luông, P12, Q6 Thành phố Hồ Chí Minh
https://www.facebook.com/Truongmamnonmisaq6

logo-misa

Yellow Colorful Summer Camp Banner-compressed 1

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Tập huấn phòng cháy chữa cháy

CB, GV, NV Trường Mầm non Rạng Đông Quận 6 tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2021 do Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Quận 6 tổ chức.

 

      Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trung học, tiểu học, mầm non trên địa bàn Quận 6. Tại lớp tập huấn, án bộ, giáo viên, nhân viên trường được báo cáo viên cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Quận 6 trong những năm gần đây; truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống cháy nổ; các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng, chống cháy nổ tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên, nhân viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, những kỹ năng sơ cứu người gặp nạn khi hoả hoạn, các biện pháp chữa cháy tại trường học…

     Sau phần phổ biến lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường trung học, tiểu học và mầm non đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

      Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 

 

Các chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC Quận 6 hướng dẫn các cô sử sụng bình CO2 để dập đám cháy

 

Các chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC Quận 6 hướng dẫn sử dụng lăng vòi

 và các thao tác phun nước từ họng nước vào đám cháy

 

 

 

 

Hướng dẫn các động tác cơ bản trong sơ cứu, cấp cứu, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy.

           Việc tổ chức tập huấn công tác phòng, chống cháy nổ là hoạt động định kỳ của Cảnh sát PCCC Quận 6. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.

Liên hệ trường mầm non Misa

PHÒNG GIAO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN 6

TRƯỜNG MẦM NON MISA

Địa chỉ : 336/24 Chung cư Nguyễn Văn Luông, P12, Q6 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : 02866.864.264 - 0902.488.809

Email : c0misaq6.tphcm@moet.edu.vn

Bản đồ